Nẹp trang trí bằng hợp kim nhôm được tạo ra như thế nào?

Như chúng ta đã thấy trong khoảng 2 năm trở lại đây thì nẹp trang trí bằng hợp kim nhôm đã trở thành một vật liệu không thể thiếu trong lĩnh vực thiết kế thi công nội ngoại thất bởi các tính năng nổi bật như xử lý các nhược điểm trong xây dựng phần thô, giúp trang trí tạo thẩm mỹ, sự sang trọng chô không gian nội thất. Nhưng rất ít người biết được quy trình để có những thanh nhôm trang trí đó được sản xuất ra như thế nào.


Hôm nay quý vị sẽ được biết quy trình sản xuất thanh nẹp nhôm trang trí bao gồm những bước nào như bài dưới đây trình bày:


Bước 1 (Thiết kế mẫu): Các kỹ sư thiết kế vẽ mẫu mã nẹp trang trí trên các phần mềm chuyên dụng, đưa ra các màu sắc theo khảo sát thị hiếu của thị trường trước đó.Bước 2 (Làm khuôn theo mẫu thiết kế):
Từ thiết kế trên, nhà máy tiến hành làm khuôn, đùn vật liệu nhôm để có những thanh theo hình dạng mong muốn. Khuôn có độ cứng cao nên được làm từ các chất liệu như Liken, titan, crom.
Bước 3 (Công đoạn sản xuất thanh nhôm thô): 

Từ phôi nhôm nguyên liệu, nhà máy đùn ra thanh nhôm trang trí dạng thô.

Bước 4 (Công đoạn xử lý bề mặt): 
Thanh nhôm dạng thô sần được đánh bóng, làm nhẵn bề mặt, bỏ ba via trên dây chuyền tự động hiện đại.
Bước 5 (Công đoạn mạ bảo vệ và mạ màu):
 
Sử dụng công nghệ mạ anodize (anode) nhiều giai đoạn để tạo các lớp bảo vệ chống oxy hóa, tạo độ nhẵn bóng và lên màu cho thanh nẹp trang trí đã sản xuất ra.
Bước 6 (Công đoạn kiểm tra và đóng gói sản phẩm): 

Thanh nẹp sau khi mạ xong sẽ được dán lớp bảo vệ và đóng gói.Vậy quý vị đã biết vì sao nẹp nhôm trang trí đem lại nhiều lợi ích như vậy chưa? Vì để có được một thanh nẹp trang trí đẹp phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp và tinh vi như vậy đó. 
Chần chờ chi mà không nhấc điện thoại lên bấm số hotline để có những sản phẩm ưng ý nhất cho không gian nhà bạn!